Thi lái xe đường trường B2 như thế nào? Bao nhiêu điểm thì đỗ?

4/5 - (4 bình chọn)

Sau khi thi xong bài thi sa hình B2, thí sinh sẽ đến với phần thi lái xe đường trường B2. Phần thi này chủ yếu đánh giá kỹ năng xử lý tình huống thực tế của thí sinh.

Phần thi lái xe đường trường B2

Hầu hết chúng ta chỉ quan tâm tới chi tiết 11 bài thi sa hình B2 mà ít ai để ý cụ thể thi lái xe đường trường B2 như thế nào. Phần thi này thường không gây nhiều khó khăn cho các thí sinh và đa số tỉ lệ đỗ khá cao.

Theo thứ tự của kỳ thi sát hạch cấp giấy phép lái xe bằng B2, thí sinh sẽ được thi phần thi đường trường sau khi thi đỗ phần thi sa hình. Khi thi đường trường, giám thị sẽ ngồi cùng thí sinh trên xe thi để trực tiếp chấm điểm.

thi-lai-xe-b2-duong-truong-1
Phần thi lái xe B2 đường trường không quá khó khăn đối với các thí sinh

Nội dung thi sát hạch lái xe B2 đường trường

 • Xuất phát: Khi nghe thấy hiệu lệnh xuất phát, bắt đầu bài thi, thí sinh từ từ nhả chân côn ra cho xe bắt đầu di chuyển. Tiếp đó nhanh chóng đạp ga cho xe tăng tốc, đạp chân côn, vào số 2 rồi từ từ nhả côn, đạp ga cho xe chạy nhanh hơn. Tiếp tục vào số 3.
 • Ở nội dung xuất phát, thí sinh phải lần lượt vào được số 1, 2, 3 trong 15m đường đầu tiên. Thí sinh sẽ bị trừ 5 điểm nếu không vào được số 3.
 • Tăng số, tăng tốc độ: Khi nhận được tín hiệu tăng tốc độ, tăng số từ giám thị, thí sinh đạp mạnh ga cho xe chạy nhanh hơn và vào số 3. Nếu đang đi ở số 3 thì vào số 4.
 • Giảm số, giảm tốc độ: Nếu xe đang chạy ở số 4, nghe thấy tín hiệu giảm số, giảm tốc độ thì thí sinh đạp cn, về số 3, giảm nhẹ ga để xe đi chậm lại. Tương tự nếu xe đang ở số 3 thì về số 2.
 • Kết thúc: Tổng quãng đường thi lái xe đường trường là 2000m, khi nghe tháy tín hiệu báo kết thúc bài thi thì thí sinh ngay lập tức bật xi nhan bên phải, đỗ xe vào lề, về số 0 và kéo phanh tay lên.

Bao nhiêu điểm thì đỗ?

Theo quy định thi lái xe B2 đường trường thì thí sinh cần thực hiện điều khiển xe đi hết 2000m. Tổng điểm của bài thi này là 100, yêu cầu thí sinh phải đạt từ 80/100 điểm trở lên thì mới được tính là thi đạt.

 • Trong 15m đường đầu tiên, nếu thí sinh không điều khiển xe lên số 3 được thì bị trừ 5 điểm
 • Sau 20 giây xuất phát mà thí sinh không cho xe di chuyển được thì bị trừ 5 điểm
 • Sau 30 giây xuất phát mà thí sinh không cho xe di chuyển được thì bị tính là thi trượt.
thi-lai-xe-b2-duong-truong-2
Sau khi kết thúc phần thi sa hình, thí sinh được hỗ trợ di chuyển tới khu vực thi lái xe đường trường.

Mẹo lái xe B2 đường trường dễ đỗ nhất

Mặc dù bài thi này khá đơn giản nhưng không phải tỉ lệ đỗ lúc nào cũng là 100%. Nếu bạn muốn đảm bảo chắc chắn về khả năng thi đỗ của mình thì trước hết cần thực hành lái xe thường xuyên, chăm chỉ và bài bản theo hướng dẫn của thầy dạy. Lái xe đúng kỹ thuật và thực hành nhiều là yếu tố quan trọng hàng đầu giúp bạn rèn luyện được tay lái tốt.

Khi đã thành thạo tay lái, bạn có thể tham khảo thêm mẹo thực hiện bài thi đường trường B2. Không ít thí sinh bị trừ 5 điểm ở 15m đường trường đầu tiên do không vào lần lượt được từ số 1 đến số 3. Với những lái xe non tay và không có nhiều kinh nghiệm lái xe thì có thể chấp nhận trừ 5 điểm ở phần này để đảm bảo thực hiện đúng yêu cầu tiếp theo: tăng số, tăng tốc.

>Xem thêm chi tiết hướng dẫn học lái xe B2 phần thực hành cùng các mẹo giúp thí sinh tránh bị trừ nhiều điểm tại đây.

Học lái xe ô tô bằng B2 chất lượng cao tại Thái Việt

Khoá học lái xe ô tô bằng B2 tại Trung tâm đào tạo lái xe Thái Việt – 72 Vương Thừa Vũ, Thanh Xuân, Hà Nội được đông đảo học viên tin tưởng lựa chọn. Học lái xe bằng B2 tại trung tâm, học viên sẽ được đào tạo bài bản từ lý thuyết đến thực hành. Về phần thực hành lái xe, các thầy dạy giỏi, giàu kinh nghiệm của trung tâm sẽ hướng dẫn học viên lái thành thạo 11 bài thi sa hình và học kỹ năng xử lý tình huống khi thi đường trường.

Với chương trình đào tạo 60% thời lượng học thực hành là học sa hình và đường trường, tỉ lệ thi đỗ sát hạch hạng B2 của học viên Thái Việt luôn đạt 90%.  Đặc biệt học viên sẽ được hướng dẫn chi tiết các mẹo thực hành sa hình và đường trường, giúp tránh mắc phải những lỗi cơ bản, bị trừ nhiều điểm.

thi-lai-xe-b2-duong-truong-3
Toàn cảnh sân thi sát hạch lái xe hạng B2

Các chương trình đào tạo lái xe hạng B2 hiện tại của Thái Việt:

 • Đăng ký thi bằng lái xe B2: 5.000.000đ – 6.000.000đ. Chương trình này phù hợp với những người đang cần thi sát hạch mà đã lái xe thành thạo, không cần học thêm.
 • Đào tạo lái xe hạng B2 cơ bản: 8.000.000đ – 10.000.000đ. Chương trình học cơ bản hạng B2 phù hợp với những người chưa biết lái xe ô tô hoặc mới biết lái những kỹ thuật cơ bản, chưa chắc tay lái.
 • Đào tạo lái xe hạng B2 nâng cao: 11.000.000đ – 13.000.000đ. Chương trình học lái xe nâng cao hạng B2 phù hợp với những người muốn học chắc chắn, được đào tạo cho tới khi thi đỗ sát hạch, có bằng lái xe trong tay.

Trên đây là thông tin về chương trình đào tạo lái xe bằng B2 tại Thái Việt và một số mẹo thi lái xe đường trường B2. Để biết thêm chi tiết về các chương trình ưu đãi học phí học lái xe từ Học Bằng Lái Xe Hà Nội, bạn hãy gọi ngay tới số hotline  086 274 8168 – 0242 240 4466 hoặc tới trực tiếp văn phòng tại 72 Vương Thừa Vũ, Thanh Xuân, Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0917 087 166
TỔNG ĐÀI TƯ VẤN MIỄN PHÍ:  0917 087 166  ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ