Lịch thi sát hạch lái xe tại Hà Nội những điều cần tìm hiểu kỹ

Đánh Giá post

Lịch thi sát hạch lái xe tại Hà Nội hiện khá đều đặn sau một thời gian trì hoãn do ảnh hưởng dịch Covid-19. Bên cạnh đó, thủ tục đăng ký, lịch học lái xe ô tô cũng là những vấn đề bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi thi sát hạch lái xe ô tô tại Hà Nội. Đọc ngay bài viết này để biết thông tin chi tiết.

Thủ tục đăng ký thi sát hạch lái xe tại Hà Nội

thu-tuc-dang-ky-hoc-lai-xe-o-to-la-gi
Thủ tục đăng ký học lái xe Ô tô gồm những gì?

Nếu bạn có nhu cầu đăng ký học và xếp lịch thi sát hạch lái xe tại Hà Nội thì trước tiên, bạn cần tìm hiểu về loại giấy phép lái xe bạn định thi, tiếp đó là thủ tục đăng ký thi như thế nào.

Các khóa đào tạo lái xe ô tô tại Thái Việt

Đào tạo lái xe Thái Việt là một trong những địa chỉ đào tạo lái xe ô tô uy tín, chất lượng cao tại Hà Nội. Hiện trung tâm có đầy đủ các khóa học lái xe phổ biến nhất, nhiều người có nhu cầu nhất hiện nay đó là:

  • Khoá học lái xe ô tô số tự động – hạng B1 (dành cho người đủ 18 tuổi trở lên). Khóa học này dành cho những người muốn điều khiển xe ô tô số tự động từ 4 – 7 chỗ, bao gồm cả ghế ngồi người lái, xe ô tô tải nhỏ, xe chuyên dùng, xe đầu kéo kéo 1 ro-mooc có trọng tải thiết kế dưới 3500kg.
  • Khoá học lái xe ô tô số sàn – hạng B2 (dành cho người đủ 18 tuổi trở lên). Khóa học này dành cho những người muốn điều khiển xe ô tô số sàn từ 4 – 7 chỗ, bao gồm cả ghế ngồi người lái, xe ô tô tải nhỏ, xe chuyên dùng, xe đầu kéo kéo 1 ro-mooc có trọng tải thiết kế dưới 3500kg; các xe thuộc phạm vi bằng B1.
  • Khoá học lái xe ô tô tải – hạng C (dành cho người đủ 21 tuổi trở lên). Khóa học này dành cho những người điều khiển xe tải, xe đầu kéo kéo 1 ro-mooc, xe ô tô chuyên dùng có trọng tải thiết kế trên 3500kg; các xe thuộc phạm vi bằng B1, B2.

Khi bạn đăng ký khoá học lái xe ô tô tại Thái Việt, dù bạn có hộ khẩu ở đâu thì bạn cũng sẽ được học và xếp lịch thi sát hạch lái xe tại Hà Nội.

Thủ tục đăng ký thi sát hạch lái xe

  • Dù bạn đã biết lái xe ô tô trước đó thì với lần thi sát hạch bằng lái xe đầu tiên, bạn vẫn cần tham dự đầy đủ khoá học đào tạo nghề lái xe theo yêu cầu của Bộ Giao thông vận tải. Mỗi hạng giấy phép lái xe đều quy định người thi phải đạt đủ thời gian đào tạo về lý thuyết và thực hành, sau đó mới được thi sát hạch. Cụ thể như sau:
  • Với giấy phép lái xe hạng B1: tổng thời gian đào tạo là 476 giờ, trong đó phải đạt 136 giờ học lý thuyết và 340 giờ thực hành lái xe.
  • Với giấy phép lái xe hạng B2: tổng thời gian đào tạo là 588 giờ, trong đó phải đạt 168 giờ lý thuyết và 420 giờ thực hành.
  • Với giấy phép lái xe hạng C: tổng thời gian đào tạo là 920 giờ, trong đó phải đạt 168 giờ lý thuyết và 752 giờ thực hành.

Khi đăng ký học lái xe ô tô bạn cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký bao gồm các loại giấy tờ sau đây: Đơn đề nghị học và thi sát hạch cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ; Giấy khám sức khỏe; bản photo CMND/ CCCD/ Visa; ảnh 3×4. Bạn nộp bộ hồ sơ này tại cơ sở đào tạo lái xe và nộp học phí để bắt đầu vào khóa học. Cơ sở đào tạo sẽ chịu trách nhiệm hoàn thiện hồ sơ và nộp lên Sở Giao thông vận tải địa phương để báo danh cho bạn học và sắp xếp lịch thi sát hạch lái xe tại Hà Nội. 

Thủ tục đăng ký thi sát hạch lái xe tại Thái Việt rất đơn giản và nhanh gọn. Bạn chỉ cần mang theo chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân tới và điền thông tin cá nhân vào đơn đăng ký. Tất cả các thủ tục còn lại như: chụp ảnh hồ sơ, photo chứng minh thư Thái Việt sẽ giúp bạn hoàn thiện chỉ trong vòng 15 – 20 phút.

Lịch thi sát hạch lái xe tại Hà Nội

lich-thi-sat-hach-lai-xe
Lịch thi sát hạch lái xe Ô tô

Hiện nay, lịch thi sát hạch lái xe tại Hà Nội khá đều đặn và được mở liên tục nhằm đáp ứng nhu cầu thi và học bằng lái xe tăng cao dịp cuối năm, trước tết. Lịch thi sẽ được Sở Giao thông vận tải địa phương xét duyệt và đưa ra sau khi cân đối lượng hồ sơ đăng ký của các cơ sở đào tạo. Tại Hà Nội có rất nhiều sân thi nên bạn không phải quá lo lắng mình sẽ bị trì hoãn thi hay học xong mà không được thi.

Để đảm bảo mình biết được thông tin về lịch thi sát hạch lái xe tại Hà Nội chính xác và kịp thời nhất, bạn nên liên lạc thường xuyên với cơ sở đào tạo lái xe. Các cơ sở đào tạo uy tín sẽ báo tới học viên của mình sớm nhất có thể để đảm bảo quyền lợi và kế hoạch thi của từng học viên.

Xem thêm lịch thi lái xe và các sân thi sát hạch lái xe tại Hà Nội ngay tại đây.

Một số lưu ý khi đi thi sát hạch lái xe ô tô tại Hà Nội

Trước khi thi sát hạch lái xe cơ giới đường bộ tại địa điểm do Sở GTVT quy định, bạn sẽ phải thi chứng chỉ sơ cấp nghề tại địa điểm do cơ sở đào tạo lái xe quy định. Kỳ thi sát hạch sẽ bao gồm 3 phần thi chính: thi lý thuyết, thi thực hành lái xe sa hình và thi thực hành lái xe đường trường. Vào ngày thi sát hạch, bạn nên đến sớm vì lịch thi lý thuyết sát hạch lái xe ô tô thường diễn ra khá sớm, không ít thí sinh đã bị lỡ lịch thi do đến muộn giờ.

Bên cạnh việc nắm rõ lịch thi sát hạch lái xe ô tô tại Hà Nội, bạn còn cần nắm chắc địa điểm thi và vị trí sân thi sát hạch của mình. Đặc biệt là với bài thi sa hình, mỗi hạng bằng lái xe sẽ được quy định ở một phần sân thi nhất định, nếu thực hiện bài thi sai vị trí, bạn sẽ bị trượt ngay lập tức. Trong trường hợp thi trượt sát hạch lái xe ô tô, bạn sẽ được thi lại (không giới hạn số lần thi lại) ở kỳ thi cùng cấp tiếp theo. Bạn sẽ không cần phải học lại phần thi lý thuyết và thực hành nữa.

Để biết thêm thông tin về lịch thi sát hạch lái xe ô tô tại Hà Nội năm 2021, hãy gọi ngay cho Học Bằng Lái Xe Hà Nội theo số hotline 0976 5740 069 hoặc tới trực tiếp văn phòng tại 72 Vương Thừa Vũ, Thanh Xuân, Hà Nội.

Tin liên quan:

> Đăng ký học lái xe ô tô B1, B2, C tại Hà Nội

> Thi sa hình lái xe B1, B2 và C có khó không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0917 087 166
TỔNG ĐÀI TƯ VẤN MIỄN PHÍ:  0917 087 166  ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ