Giấy khám sức khoẻ dành cho người lái xe B1, B2 và C

Đánh Giá post

Giấy khám sức khỏe xin việc lái xe là một loại giấy tờ bắt buộc phải có trong bộ hồ sơ đăng ký học và thi sát hạch lái xe ô tô. Để giúp các bạn học viên tránh mắc lỗi cơ bản, phải điền đi điền lại nhiều lần, Thái Việt sẽ hướng dẫn cách điền thông tin vào giấy khám sức khỏe chi tiết nhất.

Với những người lần đầu đăng ký học lái xe ô tô, điền sai thông tin vào giấy khám sức khỏe là việc hết sức dễ hiểu. Có những quy định cụ thể về cách điền mẫu giấy khám sức khỏe học lái xe ô tô mà không phải ai cũng để ý và làm đúng. Vậy nên có những người phải thay tới 3 – 4 tờ giấy khám sức khỏe xin việc lái xe thì mới đúng và đủ thông tin, hoàn thành bộ hồ sơ đăng ký ban đầu.

giay-kham-suc-khoe-danh-cho-nguoi-lai-xe
Giấy khám sức khỏe dành cho người lái xe

Giấy khám sức khoẻ – Hồ sơ đăng ký học lái xe

Pháp luật hiện hành quy định, bất cứ người nào đăng ký học lái xe ô tô cũng cần phải khám sức khỏe và được chứng nhận đủ điều kiện thông qua giấy khám sức khỏe tại cơ sở y tế tuyến huyện trở lên. Giấy khám sức khỏe học lái xe ô tô là một phần không thể thiếu của hồ sơ đăng ký học lái xe. Nếu thiếu mẫu giấy này, bộ hồ sơ của bạn sẽ không được chấp nhận tại cơ quan quản lý có thẩm quyền.

Cơ sở pháp lý của việc cấp giấy khám sức khỏe cho người học lái xe ô tô như sau:

 • Luật Giao thông đường bộ số 23/2008/QH12 ngày 13 tháng 11 năm 2008,có hiệu lực từ ngày 01/7/2009;
 • Thông tư  số 14/2013/TT-BYT ngày 06/5/2013 của  Bộ Y tế Hướng dẫn Khám sức khỏe, có hiệu lực từ ngày 01 tháng 7 năm 2013;
 • Thông tư  số 24/2015/TTLT-BYT-BGTVT ngày 21/8/2015 của  Bộ Y tế và Bộ Giao thông Vận tải quy định về tiêu chuẩn sức khỏe của người lái xe, việc khám sức khỏe định kỳ đối với người lái xe ô tô và quy định về cơ sở y tế khám sức khỏe cho người lái xe, có hiệu lực từ ngày 10 tháng 10 năm 2015.

Những người không đạt đủ điều kiện sức khỏe, điển hình là khuyết tật từ 2 ngón tay trở lên hoặc cụt 1 bàn chân thì sẽ không được phép học lái xe ô tô. Điều này để đảm bảo an toàn cho chính bản thân người học và mọi người dân khi tham gia giao thông. Giấy khám sức khỏe xin việc lái xe chỉ được chấp nhận khi được thực hiện tại cơ sở y tế tuyến huyện hoặc cấp tương đương trở lên.

Giấy khám sức khoẻ cho người lái xe có thời hạn 6 tháng. Người đăng ký học lái xe nên lưu tâm tới thời hạn này để tránh trường hợp khi đi thi sát hạch, giấy khám sức khoẻ hết hạn và phải đi khám lại, làm lại giấy tờ này.

Nội dung mẫu giấy khám sức khỏe lái xe B2

noi-dung-giay-kham-suc-khoe-hoc-lai-xe-o-to

Trên mẫu giấy khám sức khỏe cho người lái xe, bạn cần kê khai đầy đủ các thông tin cá nhân. Các thông tin này cần chuẩn xác và khớp với giấy tờ tùy thân (chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước/ hộ chiếu).

Trước khi đến với phần hướng dẫn chi tiết cách điền thông tin vào giấy khám sức khỏe xin việc lái xe, bạn cần xem qua 1 lượt nội dung của nó. Mẫu giấy khám sức khỏe học lái xe ô tô sẽ bao gồm 4 mặt, khổ giấy A4. Nội dung bao gồm 4 phần chính:

 • Thông tin cá nhân của người học lái xe
 • Tiền sử bệnh lý
 • Khám lâm sàng
 • Khám cận lâm sàng

Sau khi điền đầy đủ thông tin đúng theo quy định, bạn sẽ được tiến hành thăm khám, kết quả khám sẽ được ghi chi tiết ở từng phần. Cuối cùng, bác sĩ chính khám cho bạn sẽ kết luận về tình trạng sức khoẻ hiện tại và thông báo cho bạn xem có đủ điều kiện sức khoẻ để học lái xe hay không.

Thi bằng lái xe ô tô cần chuẩn bị những gì? Xem thêm thông tin tại đây.

Hướng dẫn chi tiết cách điền Giấy khám sức khoẻ cho người lái xe

Ở tờ giấy khám sức khỏe xin việc lái xe, bạn chỉ cần điền thông tin vào phần đầu tiên: thông tin cá nhân. Cụ thể cách điền thông tin phần này như sau:

 • Họ và tên: viết in hoa có dấu
 • Giới tính: tích vào ô hiển thị giới tính của mình nam – nữ
 • Tuổi: ghi rõ ngày tháng năm sinh theo đúng định dạng ngày/tháng/năm
 • Số CMND hoặc Hộ chiếu: nếu đang sử dụng thẻ căn cước công dân, bạn ghi số thẻ căn cước, nếu không thì ghi đầy đủ số CMND hoặc mã số trên cuốn sổ hộ chiếu.
 • Cấp ngày: ở mặt sau của CMND hoặc thẻ căn cước có ghi rõ ngày cấp, bạn ghi lại vào giấy khám sức khỏe.
 • Chỗ ở hiện tại: ghi đúng theo địa chỉ ghi trên CMND/ thẻ căn cước hoặc Hộ chiếu
 • Đề nghị khám sức khỏe để lái xe hạng: ghi hạng bằng mình đăng ký học: B1, B2, C, D,…

Phần tiếp theo bạn cần điền thông tin là mục 1 trong phần I. Tiền sử bệnh của đối tượng khám sức khỏe. Ở phần này, nếu có ai trong gia đình mắc bệnh: truyền nhiễm, tim mạch, đái tháo đường, lao, hen phế quản, ung thư, động kinh, rối loạn tâm thần hoặc bệnh khác (có khả năng di truyền) thì bạn tích vào ô “Có” và ghi cụ thể tên bệnh trong phần để trống bên dưới. Nếu không có ai mắc các bệnh kể trên thì tích vào ô “Không” và không cần ghi thêm gì khác.

Tất cả những thông tin về sau trên tờ giấy khám sức khỏe xin việc lái xe, từ phần “2. Tiền sử, bệnh sử bản thân” trở đi thì bạn không cần điền thông tin gì cả. Các nội dung này khi tới cơ sở khám bệnh, bác sĩ sẽ khai thác bệnh sử của bạn và điền thông tin thay bạn.

Sau khi khai hết các thông tin ban đầu cần thiết, bạn cần ký tên vào dưới dòng chữ “Người đề nghị khám sức khoẻ” (Ký và ghi rõ họ, tên). Kể cả phần ngày tháng cũng sẽ do bác sĩ hoặc nhân viên y tế điền vào ngày bạn tới khám sức khỏe.

Nếu có bất cứ thắc mắc gì về cách ghi thông tin giấy khám sức khỏe xin việc lái xe, bạn hãy gọi tới số hotline 0976 540 069 để được Dạy lái xe Hà Nội tư vấn cụ thể hơn nhé!

Tin liên quan:

>>>> Hồ sơ thi bằng lái xe B2 năm 2021 bao gồm những gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0917 087 166
TỔNG ĐÀI TƯ VẤN MIỄN PHÍ:  0917 087 166  ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ