Hồ sơ thi bằng lái xe B2 năm 2021 bao gồm những gì?

Đánh Giá post

Hồ sơ thi bằng lái xe B2 cần được chuẩn bị đầy đủ trước khi chính thức bước vào quá đào tạo lái xe ô tô. Nhiều người thắc mắc không biết bộ hồ sơ này bao gồm những gì?. Tham khảo ngay bài viết này của Thái Việt để biết được những loại giấy tờ cần chuẩn bị.

Giới thiệu khoá học bằng lái xe B2 năm 2021

Học lai xe bang B2 là nhu cầu của đông đảo người dân hiện nay, khi mức sống ngày càng phát triển, nhu cầu về nghề lái xe ô tô hoặc tự lái xe ô tô của chính mình ngày càng cao. Thời gian học bằng lái xe B2 tiêu chuẩn hiện nay là 3 tháng, học cả nội dung lý thuyết và thực hành. Hiện nay có 3 chương trình học B2 năm 2021 phổ biến nhất phù hợp với nhu cầu của từng người học như:

 • Khoá học lái xe bằng B2 cơ bản: chỉ đăng ký thi, không học lý thuyết và thực hành
 • Khoá học lái xe bằng B2 bao gồm đầy đủ học lý thuyết, học thực hành và đăng ký thi
 • Khoá học lái xe bằng B2 nâng cao, đào tạo từ lúc học cho tới khi thi đỗ sát hạch

Tuỳ vào nhu cầu học B2 của từng người mà lựa chọn khoá học lái xe phù hợp. Chẳng hạn như bạn chưa từng biết lái xe ô tô, bạn không tự tin rằng 1 khoá học B2 đầy đủ sẽ giúp bạn thi đỗ sát hạch và có bằng trong tay. Như vậy, khóa học lái xe bằng B2 nâng cao là phù hợp nhất, bạn sẽ được cam kết đào tạo cho tới khi thi đỗ. Còn với những người đã biết lái xe trước đó, khi đã tự tin vào tay lái của mình thì có thể đăng ký khoá B2 chỉ thi sát hạch, không cần học lại. Khoá học lái xe B2 đầy đủ lý thuyết, thực hành và đăng ký thi là phù hợp với đại đa số những người có nhu cầu hiện nay. Hồ sơ thi bằng lái xe B2 bao gồm những loại giấy tờ gì? Xem ngay trong bài viết này!

Hồ sơ đăng ký học lái xe bằng B2 bao gồm những gì?

ho-so-hoc-va-thi-bang-lai-xe-bao-gom-nhung-gi
Những giấy tờ cần kê khai khi học bằng B2

Hồ sơ thi bằng lái xe B2 đã được quy định rõ của cơ quan nhà nước. Bộ hồ sơ này cần được hoàn tất khi bạn đăng ký học lái xe ô tô tại cơ sở đào tạo có đăng ký sát hạch với Sở Giao thông vận tải. Về vấn đề này, nhiều người cũng thắc mắc đi thi bằng lái xe B2 cần mang những gì, có cần mang hồ sơ theo không.

Bộ hồ sơ thi bằng lái xe B2 sẽ bao gồm các loại giấy tờ cần thiết sau đây:

 • Bản photo (không cần công chứng) CMND/CCCD đang có hiệu lực.
 • Ảnh 3×4: 10 cái
 • Giấy khám sức khoẻ lái xe được kiểm tra và thẩm định tại cơ quan y tế cấp huyện trở lên
 • Đơn đề nghị học và thi sát hạch giấy phép lái xe cơ giới đường bộ
 • Sơ yếu lý lịch (không cần công chứng)

>> Giấy khám sức khoẻ cho người học lái xe ô tô khám ở đâu? Quy định như thế nào về giấy khám sức khoẻ? Tham khảo bài viết: Hướng dẫn điền thông tin giấy khám sức khoẻ lái xe ô tô

Tất cả các loại giấy tờ này được đựng trong túi giấy đựng hồ sơ (theo mẫu) quy định. Bạn nộp 1 lần các loại giấy tờ này cho cơ sở đào tạo lái xe. Tiếp đó, cơ sở đào tạo lái xe có trách nhiệm nộp hồ sơ cho Sở Giao thông vận tải, báo danh nhập học và xếp lịch thi sát hạch lái xe.

Lưu ý quan trọng khi chuẩn bị hồ sơ thi bằng lái xe B2

ho-so-thi-bang-lai-xe-b2
Bản kê khai yêu cầu học lái xe B2

Khi chuẩn bị hồ sơ học lái xe ô tô B2 , bạn cần lưu ý rằng mình đạt đủ các điều kiện cần thiết để học lái xe như:

 • Ảnh thẻ hồ sơ: không đeo kính, quần áo gọn gàng, sơ mi có cổ, không che chân mày, che tai, tóc buộc gọn.
 • Sức khoẻ: người tham gia học và thi lái xe ô tô có sức khoẻ bình thường, không dị tật ở chân tay.
 • Chứng minh nhân dân được photo rõ ràng, không bị mờ, mất chữ
 • Hồ sơ đăng ký: Họ tên trong các giấy tờ phải viết chữ in hoa có dấu, không tẩy xoá viết đè lên nhau, hạn chế để bẩn giấy tờ. ( vd: NGUYỄN TIẾN HOÀNG )

Đây là những điều kiện cơ bản để bạn được phép học và thi sát hạch bằng lái xe B2. Một số học viên thường mắc sai lầm ở điểm không để ý đến độ tuổi thi lấy bằng, đến ngày thi mới phát hiện ra không đủ 18 tuổi. Như vậy sẽ phải hoãn thi chờ đủ tuổi, thậm chí có thể phải học lại từ đầu. Vậy nên tốt nhất bạn hãy tính toán sao cho thời điểm nhập học lái xe ô tô hạng B2 là đã đủ 18 tuổi.

Thời hạn của giấy khám sức khoẻ cũng là vấn đề bạn cần lưu ý. Giấy khám sức khỏe thường chỉ có giá trị trong vòng 6 tháng kể từ ngày khám. Bởi vậy, bạn nên lựa chọn thời điểm khám sức khỏe gần với ngày nhập học nhất, như vậy sẽ đảm bảo giấy tờ này còn giá trị sử dụng, hồ sơ thi bằng lái xe B2 của bạn được chấp nhận hoàn toàn. Xem thêm hướng dẫn điền giấy khám sức khoẻ học lái xe ô tô để biết thêm chi tiết cách điền hồ sơ như thế nào. 

Đi thi bằng lái xe B2 cần mang những gì?

Đến với Đào tạo lái xe Thái Việt – Trung tâm đào tạo lái xe ô tô uy tín chất lượng tại Hà Nội, khá nhiều người thắc mắc về hồ sơ thi bằng lái xe B2. Chủ yếu học viên gặp khúc mắc ở giấy khám sức khoẻ, cụ thể là tính đến thời điểm thi sát hạch thì giấy khám sức khoẻ bị quá thời hạn. Bên cạnh đó, cũng có nhiều người thắc mắc đi thi bằng lái xe B2 cần mang những gì.

Thái Việt cho biết, khi đi thi sát hạch, bạn chỉ cần mang theo giấy tờ tùy thân, tức là chứng minh thư nhân dân, thẻ căn cước hoặc hộ chiếu. Giấy tờ tùy thân của bạn cần còn giá trị sử dụng, không bị quá hạn. Ngoài ra, bạn không phải mang theo bất cứ loại giấy tờ nào khác. Bởi bộ hồ sơ thi bằng lái xe B2 đầy đủ đã được nộp lên Sở Giao thông vận tải, lưu trữ thông tin ngay từ đầu khoá học.

Đăng ký học lái xe ô tô B2 tại Thái Việt

Đào tạo lái xe Thái Việt hiện là một trong những cơ sở đào tạo lái xe ô tô uy tín, chất lượng cao hàng đầu tại Hà Nội. Hiện nay Thái Việt có các khóa học lái xe ô tô hạng B1, B2, C, D phù hợp với nhu cầu của từng học viên. Đăng ký học lái xe tại Thái Việt, bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết từ việc chuẩn bị hồ sơ học lái xe B2 bao gồm những gì cho tới việc sắp xếp lịch học như thế nào. Khi đi đăng ký học lái xe tại văn phòng đại diện Thái Việt, bạn chỉ cần mang theo chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân. Từ khâu chuẩn bị hồ sơ cho tới chụp ảnh thẻ, chúng tôi đều hỗ trợ cho bạn.

Chúng tôi có đầy đủ giấy tờ chứng minh đủ điều kiện hoạt động trong lĩnh vực đào tạo lái xe và thi sát hạch xe cơ giới đường bộ. Bởi vậy, bạn sẽ không phải lo lắng rằng hồ sơ của mình có thể bị bán cho một bên thứ ba và trì hoãn lịch học, lịch thi lái xe. Đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp hoạt động 24/7 sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc của bạn trong quá trình học cho tới khi thi sát hạch.

Liên hệ với Dạy Lái Xe Hà Nội để được tư vấn miễn phí khoá học lái xe ô tô B2 theo số hotline: 0976 540 069 hoặc tới trực tiếp văn phòng tại 72 Vương Thừa Vũ, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. 

Tin liên quan:

>>> Học phí học lái xe ô tô B2 2021 có tăng không? Trọn gói bao nhiêu?

>>> Điều kiện và Quy trình học thi bằng lái xe B2 là gì?

Câu hỏi thường gặp

Ngoài hồ sơ đăng ký thi bằng lái xe B2 tôi cần phải mang theo những gì khi tới trung tâm?

Khi tới đăng ký học lái xe tại Trung tâm Thái Việt, bạn chỉ cần mang theo chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân. Chúng tôi có đầy đủ giấy tờ cho bạn điền thông tin đăng ký bao gồm: Đơn đăng ký học và thi sát hạch cấp giấy phép lái xe theo mẫu của Bộ Giao thông vận tải; chụp ảnh hồ sơ; photo chứng minh thư/căn cước công dân ngay tại trung tâm.

Khi đăng ký học thành công và nộp học phí, học viên được nhận phiếu thu – biên lai của cơ sở đào tạo chứng nhận đã nộp tiền. Bên cạnh đó, học viên còn được nhận tờ khai theo dõi thời lượng và số buổi học, được sử dụng khi học thực hành lái xe.

Tôi không có thời gian làm hồ sơ thì phải làm thế nào?

Tốt nhất mỗi học viên nên tới trực tiếp văn phòng tuyển sinh của trung tâm để làm hồ sơ nhập học. Trong trường hợp học viên ở quá xa hoặc không có nhiều thời gian tới văn phòng đăng ký thì có 2 lựa chọn:

 • Nhân viên của trung tâm tới nhà hoặc địa điểm học viên thuận tiện nhất để làm hồ sơ tại chỗ cho học viên
 • Làm hồ sơ online bằng cách scan giấy tờ cá nhân, ảnh hồ sơ và điền đơn đăng ký online, ký rồi scan lại cho trung tâm đào tạo.
Nếu bận việc sau khi đăng ký thì hồ sơ của tôi có được bảo lưu hay không?

Hồ sơ của học viên sẽ được bảo lưu mà không cần đóng thêm bất cứ khoản chi phí nào nếu học viên quá bận chưa sắp xếp được thời gian đi học ngay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0917 087 166
TỔNG ĐÀI TƯ VẤN MIỄN PHÍ:  0917 087 166  ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ