Tổng chi phí học thi bằng lái xe B1 hiện nay là bao nhiêu tiền?

Đánh Giá post

Hiện nay, nhu cầu học và thi bằng lái xe B1 ngày càng lớn do sự phát triển kinh tế và đời sống người dân. Bởi vậy không ít người quan tâm thi bằng lái xe B1 bao nhiêu tiền. Bài viết sau đây là lời giải đáp về học phí lái xe B1 và lệ phí thi sát hạch!

Bằng lái xe B1 lái xe nào?

Trước khi tìm câu trả lời chính xác “thi bằng lái xe B1 bao nhiêu tiền”, chúng ta cần hiểu rõ về khái niệm bằng lái xe B1. Đây là một loại giấy phép lái xe do cơ quan nhà nước cấp phép cho lái xe điều khiển các loại xe ô tô đến 9 chỗ (kể cả người lái), ô tô tải có trọng tải thiết kế dưới 3500kg, máy kéo ro-mooc có trọng tải thiết kế dưới 3500kg.

Một điều đặc biệt bạn cần lưu ý khi chuẩn bị học và thi bằng lái xe hạng B1 đó là với GPLX loại này, bạn không được phép hành nghề lái xe. Bởi đây là loại giấy phép lái xe chỉ dành cho những người có nhu cầu lái xe cá nhân, xe gia đình, tự phục vụ mục đích cá nhân. Nếu chỉ có bẳng B1 mà hành nghề lái xe taxi, lái xe tải, bạn sẽ bị xử phạt hành chính và hơn cả là mất an toàn cho chính bản thân mình cũng những người ngồi trên xe. Hiện nay, chi phí thi bằng lái xe B1 nhìn chung cao hơn so với thi bằng lái xe B2.

Với giấy phép lái xe loại này, bạn chỉ có thể dùng để lái xe phục vụ cá nhân, gia đình, không được dùng vào mục đích lái xe thương mại. Tìm hiểu ngay về học phí lái xe B1 sau đây:

hoc-phi-thi-bang-lai-xe-b1-la-bao-nhieu
Để có được tấm bằng lái xe ô tô hạng B1, bạn cần nộp bao nhiêu tiền học phí?

Học phí lái xe B1 và lệ phí thi hết bao nhiêu tiền?

Dù bạn đã từng thi bằng lái xe ô tô hay chưa, bạn vẫn cần phải tìm hiểu thật kỹ về chi phí học và thi bằng lái xe B1 bao gồm những mục gì, cụ thể là bao nhiêu? Bởi khi học lái xe B1 mức học phí ở mỗi trung tâm đào tạo lái xe sẽ khác nhau và lệ phí thi có thể thay đổi theo từng thời kỳ, từng năm.

Học phí lái xe B1

Về học phí lái xe B1, bạn có thể tìm hiểu trước khi quyết định lựa chọn trường đào tạo lái xe ô tô. Học và thi bằng lái xe B1 bao nhiêu tiền? Bạn sẽ cần chi trả các loại phí sau đây khi đăng kí học và thi bằng B1:

 • Phí khám sức khỏe để học thi bằng lái xe B1: mức giá nào dao động từ 300.000đ – 400.000đ (tùy vào bệnh viện mà bạn thăm khám). Hồ sơ chỉ chấp nhận kết quả khám sức khỏe từ cơ sở y tế cấp quận/huyện trở lên.
 • Phí tài liệu học lý thuyết: bao gồm cả tài liệu dạng sách và bộ đĩa câu hỏi trắc nghiệm. Mức phí dao động khoảng 200.000đ.
 • Phí học lý thuyết lái xe B1: dao động từ 700.000đ – 900.000đ
 • Phí học thực hành lái xe: chi phí sẽ dao động từ 3.000.000đ – 3.500.000đ/khóa tùy theo số giờ học thực hành.
 • Phí hồ sơ: bao gồm lệ phí thi tốt nghiệp, thi sát hạch, lệ phí cấp bằng, lệ phí lưu trữ hồ sơ…

>>> Tham khảo : Học phí thi bằng lái xe B2 chính xác là bao nhiêu tiền?

Bạn nên tìm hiểu trước về các mức học phí lái xe B1 sau đó lựa chọn trung tâm đào tạo sát hạch lái xe uy tín để được tư vấn chi tiết hơn về chi phí phù hợp với bạn. Hiện nay, các trung tâm đều có chương trình học và thi bằng lái xe B1 trọn gói với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

thi-bang-lai-xe-b1-het-bao-nhieu-tien
Học phí lái xe B1 sẽ bao gồm cả chi phí hồ sơ đăng kí học và thi

Lệ phí thi và lệ phí cấp bằng lái xe B1

Ở phần trên, bài viết đã mang đến các thông tin chi tiết về học phí lái xe B1. Vậy thi bằng lái xe B1 bao nhiêu tiền? Khoản lệ phí thi và cấp bằng lái xe hạng B1 do Sở Giao Thông Vận Tải quy định. Thông thường bạn sẽ đóng ngay khoản lệ phí này khi làm hồ sơ bắt đầu học. Tuy nhiên vẫn có nhiều nơi thu riêng lệ phí thi ngay trên sân thi.

Hiện nay lệ phí thi và lệ phí cấp bằng lái xe giá dao động trong khoảng 580.000đ – 600.000đ (tùy từng thời điểm). Cụ thể chi phí này sẽ bao gồm các mục:

 • Thi lý thuyết
 • Thi thực hành
 • Thi đường trường
 • Phí cấp bằng lái xe

Nếu bạn đóng lệ phí thi ngay trên sân thi thì khi thi đến phần nào, bạn nộp tiền của phần thi đó. Trong trường hợp không may bạn trượt ở phần thi đầu, bạn sẽ ra về và không cần nộp lệ phí phần thi tiếp theo.

Lưu ý quan trọng khi đăng ký học và thi sát hạch giấy phép lái xe B1

Trước hết, để đăng ký học và thi sát hạch cấp giấy phép lái xe hạng B1, bạn cần đáp ứng đủ các điều kiện cần thiết do Bộ Giao thông Vận tải quy định. Cụ thể, đối với người đăng ký học lái xe ô tô hạng B1, cần có các điều kiện sau đây:

 • Là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi trở lên, tính đủ tháng tới ngày bắt đầu khoá học lái xe
 • Có giấy tờ chứng minh nhân thân như: chứng minh thư nhân dân, căn cước công dân, visa còn giá trị sử dụng, không bị quá hạn cho tới ngày vào khoá học và thi sát hạch.
 • Có sức khoẻ tốt, được cơ quan y tế có thẩm quyền chứng nhận (cơ quan y tế cấp huyện và tương đương trở lên)
 • Không mắc các dị tật về mắt, không dị tật 2 ngón tay trở lên và cụt 1 bàn chân.
 • Không đang trong thời gian thi hành án hình sự hoặc đang mang thai.

Đạt đủ các yêu cầu kể trên, người học chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ nộp tại trung tâm đào tạo lái xe để được đăng ký nhập học, báo danh lên sở giao thông vận tải. Bộ hồ sơ bao gồm các loại giấy tờ như: đơn đăng ký học và thi sát hạch cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ, giấy khám sức khoẻ, bản sao giấy tờ tuỳ thân, ảnh hồ sơ kích cỡ 3×4. Sau khi nộp hồ sơ thông thường người học đợi từ 5 – 10 ngày sẽ bắt đầu khoá học lái xe ô tô. Thời gian học bằng B1 là 3 tháng kể từ ngày học cho tới ngày bế giảng. Sau đó khoảng 10 – 15 ngày sẽ có lịch thi sát hạch cấp bằng lái xe B1.

Học phí lái xe B1 hiện tại chính xác là bao nhiêu?

Rất khó để đưa ra một con số chính xác cho thắc mắc học và thi bằng lái xe B1 bao nhiêu tiền. Bởi chi phí này còn phụ thuộc vào thời gian học thực hành (học viên học bao nhiêu giờ, bao nhiêu buổi) và kết quả thi có đạt hay không. Theo mặt bằng chung của các trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe ô tô hiện nay đưa ra thì chi phí sẽ dao động vào mức 7 – 10 triệu đồng.

Tham khảo mức học phí của một số trung tâm đào tạo lái xe lâu năm tại Hà Nội hiện nay, học phí cũng chỉ dao động trong khoảng từ 7 – 10 triệu đồng. Đây là mức giá chung tại miền Bắc, Sở Giao thông vận tải trực tiếp quản lý việc điều chỉnh học phí của các trung tâm sao cho không quá cao hoặc quá thấp so với mặt bằng chung. Hiện có nhiều thông tin cho rằng học phí lái xe B1 trong năm 2021 sẽ tăng rất nhiều so với 2020. Tuy nhiên đây mới chỉ là tin đồn thất thiệt, hiện chưa có văn bản pháp lý nào quy định cụ thể về việc tăng học phí đào tạo và lệ phí thi giấy phép lái xe B1.

>>> Cụ thể : Học phí lái xe B1 năm 2021 giá trọn gói là bao nhiêu?

hoc-phi-lai-xe-b1-bao-gom-ca-ho-so-thi-va-le-phi-thi
Học phí lái xe B1

Tóm lại, học phí học và thi lái xe B1 dao động trong khoảng từ 7.000.000đ đến 13.000.000đ. Trong đó, nếu học viên chỉ đăng ký thi thì đóng mức phí thấp nhất 7.000.000đ; học cơ bản và thi thì chi phí khoảng 8.000.000đ – 9.000.000đ và nếu tính tất cả chi phí cho tới khi thi đỗ, không giới hạn số buổi học và thi lại thì khoảng 13.000.000đ – 15.000.000đ.

Địa chỉ học lái xe ô tô B1 uy tín tại Hà nội

Trường Trung cấp nghề công trình 1 – Đào tạo lái xe Thái Việt là đơn vị uy tín chuyên đào tạo lái xe với mục tiêu giúp học viên có kỹ năng lái xe vững vàng, am hiểu cặn kẽ luật Giao thông đường bộ và tỉ lệ đỗ cao chỉ sau 1 khóa học. Trung tâm có giáo trình và phương pháp đào tạo bài bản, sáng tạo, giúp người học bằng lái xe hạng B1 dễ dàng tiếp thu kiến thức và kỹ năng lái xe. Đội ngũ giáo viên dạy lái của trung tâm là những thầy giáo giỏi, được Tổng cục đường bộ cấp phép hàng năm, nhiệt tình và tận tâm với học viên.

Trung tâm có hệ thống sân tập rộng khắp Hà Nội. Sân tập gần các đầu mối giao thông thuận tiện cho học viên đi lại, tiết kiệm thời gian cho học viên. Sân thi sát hạch rộng, được trang bị đầy đủ các trang thiết bị và điều kiện cần thiết để phục vụ công tác đào tạo, thi sát hạch lái xe ô tô các hạng B1, B2, C. Học viên được đào tạo bằng xe tập đời mới, các dòng xe Vios, Sedan…

Một trong những vấn đề quan tâm nhất của những người đang có nhu cầu học lái xe ô tô hiện nay là thi bằng lái xe B1 bao nhiêu tiền. Tại Thái Việt, chi phí học lái xe ô tô hạng B1 niêm yết dao động trong khoảng từ 7.000.000đ – 12.000.000đ. Cụ thể các gói:

 • Chương trình đăng ký thi sát hạch lái xe B1 có giá từ 5.000.000đ đén 7.000.000đ;
 • Chương trình đăng ký học và thi cơ bản có giá từ 7.000.000 đến 9.000.000đ
 • Chương trình đăng ký học và thi bằng B 1đào tạo cho tới khi thi đỗ có giá từ 10.000.000đ đến 12.000.000đ.

Mỗi cá nhân sẽ có nhu cầu học lái xe khác nhau, có người chỉ cần đăng ký thi, có người lại cần đào tạo cho tới khi thi đỗ và có bằng lái trong tay. Tuỳ thuộc vào nhu cầu của từng người mà đăng ký chương trình học khác nhau, tương ứng với mức học phí khác nhau.

Đăng kí học lái xe B1 tại Thái Việt, bạn sẽ được tư vấn chính xác nhất về việc thi bằng lái xe B1 bao nhiêu tiền. Bạn sẽ được hỗ trợ trực tiếp và liên tục gần như 24/7 kể từ lúc bắt đầu học cho tới khi thi lấy bằng.

Hiện nay, trường đang có nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn, tư vấn miễn phí và giảm một phần học phí lái xe B1 cho học viên đăng kí ngay hôm nay. Liên hệ ngay với chúng tôi bằng cách gọi tới số: 09 7654 0069/ 024 22 40 44 66.

Tin liên quan:

>> Chi phí học bằng lái xe hạng C trọn gói năm 2021

>> Bằng lái xe B1 có ý nghĩa như thế nào?

>> Những thông tin cần tìm hiểu khi thi bằng lái xe B1

Câu hỏi thường gặp

Lệ phí học xe chip có nằm trong khoá học không?

Học phí học xe chip nằm ngoài phạm vi khoá học lái xe, không nằm trong chi phí học trọn gói. Bởi không phải học viên nào cũng có nhu cầu học xe chip, thường chỉ có những học viên không đủ tự tin và non tay lái mới cần tập thêm 2 – 3 tiếng xe chip trước khi thi. Vì vậy, sau khi học hết thời lượng khoá học cơ bản, học viên cân nhắc trên tình hình học lái thực tế của mình để đăng ký học xe chip tại trung tâm đào tạo và chi trả thêm khoản phí này. 

Lệ phí thi lại là bao nhiêu tiền?

Mỗi lần thi trượt và đăng ký thi lại, bạn cần đóng phí 300.000đ. Phí thi lại đóng tại Trung tâm đào tạo lái xe ban đầu mà bạn nộp hồ sơ. Bạn không nên nghe theo các cò mồi có thể xuất hiện tại sân thi, đóng phí ngay có thể bị lừa mà không được đăng ký thi lại. 

Ngoài chi phí kể trên tôi có phải đóng thêm khoản tiền nào khác không?

Ngoài các khoản lệ phí trong chương trình học trọn gói, bạn có thể phải đóng thêm chi phí thuê xe chip tập lái tuỳ theo nhu cầu. Ngoài ra, bạn có thể phải chi trả tiền phí bồi thường khi xảy ra va chạm, hỏng hóc xe, tài sản tại sân sát hạch trong quá trình tập lái. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0917 087 166
TỔNG ĐÀI TƯ VẤN MIỄN PHÍ:  0917 087 166  ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ