Kinh Nghiệm Thi Sát Hạch Lái Xe Sa Hình B1 Bao Đậu 100%

Đánh Giá post

Kinh nghiệm thi bằng lái xe B1, nhất là phần thi sa hình rất cần thiết với các tay lái mới, non tay. Nắm chắc kỹ thuật lái xe, thực hành thuần thục các bài thi sa hình, bạn sẽ đủ tự tin vượt qua kỳ thi sát hạch cấp giấy phép lái xe với kết quả tốt nhất.

Thi sát hạch lái xe B1 cần thi những gì?

Đây là kỳ thi sát hạch cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ hạng B1 dành cho những người đã trải qua đủ 3 tháng học lý thuyết và thực hành lái xe ô tô. Sau khi thi xong bài thi cấp chứng chỉ dạy nghề lái xe tại cơ sở đào tạo, bạn sẽ đến với kỳ thi bằng lái xe B1 tại địa điểm theo quy định của Sở Giao thông vận tải địa phương. Bạn sẽ phải làm 2 phần thi lý thuyết và thực hành. Mỗi phần thi đều có giới hạn về thời gian và được giám sát nghiêm ngặt. Đa số các thí sinh đều khá e ngại trước 11 bài thi sa hình B1. Vậy nên những kinh nghiệm thi sa hình B1 luôn được người học lái quan tâm.

Phần thi lý thuyết

Bài thi lý thuyết bao gồm 35 câu, thực hiện trong thời gian 15 phút. Bạn sẽ cần thực hiện đúng 32/35 câu trở lên thì mới được tính là thi đỗ. Trong bộ 600 câu hỏi dùng cho sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ thì sẽ có 60 câu điểm liệt. Trong đề thi, nếu bạn sai một câu điểm liệt, bạn sẽ bị tính là thi trượt.

Phần thi thực hành

Ở phần thi thực hành, bạn sẽ thực hiện tuần tự 11 bài thi sa hình và thi đường trường. Phần thi sa hình thường làm khó thí sinh nhiều sơn so với các phần thi còn lại. Đây chính là lúc bạn phải vận dụng tốt những kỹ năng lái xe được học và kinh nghiệm thi sa hình B1 để hoàn thành xuất sắc phần thi sát hạch. . Sau khi “pass” tất cả 11 bài thi sa hình, bạn sẽ chuyển sang phần thi lái xe đường trường.

thi-sat-hach-sa-hinh-bang-lai-xe-b1
Thi sát hạch sa hình bằng lái xe B1

Kinh nghiệm học lái xe B1 là nắm chắc kỹ thuật lái xe, không nên học mẹo vì học mẹo bạn không hiểu được bản chất vấn đề, không xử lý được các tình huống bất ngờ. Vậy nên tốt nhất bạn hãy học cẩn thận cả lý thuyết và thực hành, chắt lọc các kinh nghiệm thi bằng lái xe B1 phù hợp với mình để làm bài thi tốt hơn.

Kinh nghiệm thi sa hình B1

Đa số người mới bắt đầu học lái xe B1 đều lo ngại trước 11 bài thi sa hình. Nhất là những lái xe là nữ giới hoặc người lớn tuổi. Để giúp những người học lái xe B1 bớt áp lực trước phần thi này, Trung tâm Đào tạo lái xe Thái Việt chia sẻ một số kinh nghiệm thi bằng lái xe B1 cụ thể ngay sau đây:

1. Bài thi xuất phát

Kinh nghiệm thi sa hình B1 ở bài thi đầu tiên này là bạn phải chuẩn bị thật tốt. Ngay khi tiếp nhận và ngồi lên xe thi, bạn phải tiến hành điều chỉnh ghế ngồi, gương chiếu hậu sao cho phù hợp với vị trí quan sát của mình nhất. Lưu ý tối quan trọng là bạn phải thắt dây an toàn trước khi khởi động xe và đừng quên bật – tắt xi nhan theo hiệu lệnh.

2. Bài thi dừng xe nhường đường cho người đi bộ

Bài thi sa hình thứ 2 này cũng không yêu cầu cao về kỹ thuật nhưng cũng có nhiều điều bạn cần lưu ý. Kinh nghiệm thi bằng lái xe B1 ở bài này là bạn luyện tập cách căn khoảng cách đỗ xe thật chính xác, phanh kịp thời để xe dừng lại khi vừa khuất vạch sau đầu xe thi là được.

3. Bài thi dừng xe và khởi hành xe ngang dốc

Thực tế, đây là bài thi khó nhất, yêu cầu về kỹ thuật lái xe cũng phức tạp nhất. Để tránh trường hợp thi trượt, bạn chấp nhận bị trừ 5 điểm lỗi dừng quá sớm so với vạch. Kinh nghiệm thi sa hình B1 ở bài này là đạp thật nhanh vào chân phanh, vào số 1 đồng thời kéo phanh tay để dừng xe.

Tiếp theo, khi đạp ga để lên dốc, bạn căn cho tốc độ động cơ đạt 3000 vòng sau đó mới vào côn để từ từ giảm xuống còn 1500 vòng. Sau đó, bạn nhả phanh tay ra, xe sẽ từ từ lên dốc. Thêm một lưu ý quan trọng nữa là lúc bạn nhả phanh tay, hãy nhả thật từ từ, vừa nhả phanh vừa cảm nhận xem xe có trôi xuống không.

cac-buoc-dung-xe-va-khoi-hanh-ngang-doc
Phần thi: Dừng và khởi hành xe ngang dốc

Nếu xe trôi xuống, bạn phải thực hiện lại từ đầu. Còn xe không trôi xuống thì bạn yên tâm giữ nguyên tư thế, xe sẽ tự bò lên dốc.

4. Bài thi lái xe qua vệt bánh với hàng đinh và đường cua vuông góc

Các vạch trên sân thi đều có gắn thiết bị cảm biến nên bạn phải đảm bảo nghe thấy tín hiệu nhận bài thi của mình. Nếu không, phải báo ngay lên giám thị để kịp thời xử lý. Kinh nghiệm thực hiện bài thi này là bạn phải căn khoảng cách và giữ được lái thẳng khi bắt đầu vào bài. Vì nếu bạn đánh lái chéo để vào bài thi, bánh xe trước có thể không đè lên vạch cảm biến, bạn sẽ không được tính là đang thực hiện bài thi.

>> Xem thêm: Mẹo qua vệt bánh xe và đường hẹp vuông góc (Qua hàng đinh)

5. Bài thi đi qua ngã tư có đèn tín hiệu giao thông

Bài thi này cũng không quá khó đối với thí sinh, hầu hết những người thi bằng lái xe B1 đều dễ dàng vượt qua. Kinh nghiệm để đạt điểm tối đa ở bài thi này khi đến đèn tín hiệu thì bạn chờ đèn đỏ còn 3 – 4 giây thì vừa mớm ga, vừa đạp phanh nhẹ để xe bắt đầu di chuyển. Cho đến khi đèn xanh còn 1 – 2 giây thì bắt đầu ga lên để xe vào vạch.

6. Bài thi lái xe qua đường vòng quanh co

Kinh nghiệm thi và học bằng lái xe B1 ở bài này là đánh tay lái theo nguyên tắc “tiến bám lưng, lùi bám bụng”. So với các bài thi sa hình đơn giản khác thì bài này đòi hỏi kỹ thuật lái tốt hơn. Nhưng bạn không cần lo lắng vì chỉ sau 3 – 4 buổi thực hành lái bài bản là bạn sẽ làm tốt được bài thi lái xe qua đường vòng quanh co.

7. Bài thi ghép xe ngang vào nơi đỗ

Không kém cạnh so với bài thi dừng và khởi hành xe ngang dốc, ở bài thi này, nhiều thí sinh bị mất điểm và thậm chí trượt thi. Ngoài các mẹo hướng dẫn lùi chuồng phổ biến hiện nay, một kinh nghiệm thi bằng lái xe B1 ít ai để ý đến nhưng cũng rất quan trọng là bạn phải đảm bảo lùi hết chuồng. Nếu bạn không lùi hết chuồng, không nghe thấy tín hiệu báo đã nhận bài thi, dù bạn có thực hiện tốt kỹ thuật, không chạm vạch thì cũng không được tính điểm ở bài này.

hoc-lai-xe-b1-bai-thi-ghep-ngang
Bài thi ghép xe ngang vào nơi đỗ

8. Kinh nghiệm thi bằng lái xe B1 ở bài thi thay đổi số trên đường thẳng

Phần lớn thí sinh đều gặp khó khăn ở bài thi này, chủ yếu là do tâm lý mất bình tĩnh khi chuẩn bị vào thao tác giảm tốc ở 25m đường phía sau. Kinh nghiệm thi sa hình B1 đối với bài thi này là ngay khi đi qua biển báo giảm tốc độ thì đồng thời đạp phanh và côn để giảm tốc độ xe. Thấy xe chuẩn bị dừng hẳn lại thì bạn về số 1, trước biển tốc độ tối đa thì bạn từ từ nhả côn để xe đi qua.

>> Xem thêm: Bật mí mẹo làm bài thi thay đổi số trên đường thẳng kết quả cao

9. Bài thi ghép xe ngang vào nơi đỗ

Chinh phục được bài thi này nữa là bạn có thể yên tâm hoàn thành nốt 2 bài thi sa hình khá đơn giản cuối cùng. Ở bài thi ghép xe ngang vào nơi đỗ, kinh nghiệm của những người dạy lái xe lâu năm dành cho bạn là phải đưa được xe lên song song với xe đỗ phía trước. Khoảng cách giữa 2 xe đảm bảo trong khoảng 60 – 90cm.

Tiếp đó, bạn tiến hành lùi xe lại, vừa lùi xe vừa căn góc sao cho hàng ghế sau của xe mình ngang với đuôi xe trước thì đánh lái hết sang bên phải, lùi xe vào nơi đỗ. Bạn tiếp tục căn sao cho đường thẳng trên vỉa hè tạo với xe 1 góc 45 độ thì trả thẳng lái, lùi hết vào nơi đỗ. 

10. Bài thi dừng xe ở nơi có đường sắt ngang qua

Ở hai bài thi cuối, bạn không cần quá lo lắng. Bài thi tạm dừng ở nơi có đường sắt chạy qua và bài thi kết thúc khá đơn giản. Bạn chỉ cần áp dụng cách căn khoảng cách như ở bài thi dừng xe nhường đường và ước chừng đủ thời gian dừng đỗ. Nhưng bạn phải cẩn thận vì sẽ có tình huống nguy hiểm xảy ra. Kinh nghiệm thi bằng lái xe B1 lúc này là bạn phải thật bình tĩnh, vững tay lái để nhận biết tín hiệu. Ngay khi thấy còi hoặc đèn báo hiệu thì phanh xe lại, bật đèn báo sự cố để thông báo.

11. Bài thi kết thúc

Mặc dù chỉ cần lái thẳng xe về đích và tấp vào lề đường nhưng bạn cũng cần lưu ý để tránh bị trừ điểm không đáng có. Bài thi kết thúc yêu cầu thí sinh phải lái xe qua vạch kết thúc, xi nhan phải và dừng xe vào lề phải của đường thi. Thí sinh dừng xe và nghe tín hiệu kính coong báo đã nhận kết quả bài thi mới được tắt máy, tháo dây an toàn và rời khỏi xe thi.

Trên đây là một số kinh nghiệm thi bằng lái xe B1 chi tiết phần thi sa hình. Nếu bạn còn băn khoăn về cách thực hiện 11 bài thi sa hình, hãy liên hệ ngay với Đào tạo lái xe Thái Việt để được tư vấn cụ thể hơn nhé.

Nội dung tổng hợp từ website: https://hocbanglaixehanoi.com/

Câu hỏi thường gặp

Có nên học mẹo các bài thi sa hình để dễ thi đỗ hơn không?

Thời gian đầu khi học lái xe, bạn không nên học mẹo, bạn cần học đầy đủ các kiến thức cơ bản nhất. Tiếp đó bạn cần học đúng quy trình các bước thực hành 11 bài thi sa hình để nắm bắt toàn bộ chương trình thi thực hành. Không chỉ vậy, quá trình học tập này cũng giúp bạn hình thành kỹ năng lái xe tốt, cảm giác không gian cần thiết khi lái xe. Sau đó tới gần ngày thi sát hạch bạn mới cần quan tâm đến các mẹo thi sa hình. Lúc này, mẹo sẽ giúp bạn sửa lỗi hay mắc phải khi thực hành bài thi. 

Tôi muốn bao đỗ sát hạch có được không?

Hiện nay không có cơ sở đào tạo lái xe ô tô hợp pháp nào được phép thực hiện bao đỗ cho thí sinh. Đây là việc làm trái quy định pháp luật Việt Nam và sẽ bị xử lý thích đáng khi bị phát hiện. Không chỉ có vậy, việc bao đỗ thi sát hạch lái xe còn ảnh hưởng tới bản thân thí sinh sau này khi tham gia giao thông thực tế. 

Thi sát hạch B1 khó hơn hay B2 khó hơn?

Về cơ bản thi sát hạch cấp giấy phép lái xe bằng B1 đơn giản hơn so với bằng B2. Bởi bằng B1 thi trên xe số tự động, thao tác lái ít hơn và đơn giản hơn nhiều so với thi trên xe số sàn – B2.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0917 087 166
TỔNG ĐÀI TƯ VẤN MIỄN PHÍ:  0917 087 166  ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ