Toàn Bộ Những Lỗi Bị Loại Trực Tiếp Khi Thi Bằng B2

Đánh Giá post

Ở mỗi bài thi sa hình sát hạch lái xe ô tô hạng B2 đều có những “điểm đen” dễ khiến bạn trượt ngay lập tức. Những lỗi bị loại trực tiếp khi thi bằng B2 sẽ được đề cập đầy đủ trong bài viết sau đây. Đọc ngay để biết cách tránh mắc lỗi thi thực hành.

Tổng hợp những lỗi bị loại trực tiếp khi thi sa hình bằng B2

Trước khi bước vào kỳ thi sát hạch giấy phép lái xe hạng B2, học viên đều được học thực hành 11 bài thi sa hình. Các bài thực hành này đúng theo nội dung thi sát hạch. Trong suốt quá trình thực hành, học viên chú tâm và lưu ý kỹ những gì giáo viên chỉ dẫn sẽ hoàn thành tốt được bài thi. Nhưng có nhiều học viên khá lơ là khi tham gia học, dẫn đến mắc phải các lỗi bị trừ điểm khi thi sa hình B2, thi trượt sa hình B2. Đây thực sự là một điều rất đáng tiếc.

Tính trung bình trong mỗi kỳ thi sát hạch bằng lái xe ô tô hạng B2, có khoảng 30 – 40% thí sinh thi trượt. Nguyên nhân thi trượt chủ yếu đến từ việc thí sinh chủ quan khi lái xe tham gia thi. Cụ thể những lỗi bị loại trực tiếp khi thi bằng B2 như sau:

 • Xử lý tình huống không hợp lý gây tai nạn
 • Quá 10 giây kể từ khi có lệnh xuất phát không đi qua vạch xuất phát
 • Lái xe lên vỉa hè
 • Không dừng xe ở vạch quy định
 • Dừng xe quá vạch dừng quy định
 • Quá thời gian 30 giây kể từ khi dừng xe không khởi hành qua vị trí dừng
 • Xe bị tụt dốc quá 50cm kể từ khi dừng xe
 • Bánh xe trước và bánh xe sau bên lái phụ không qua vùng giới hạn của hình bệt bánh xe
 • Đi không đúng hình của hạng xe thi
 • Quá 20 giây từ khi đèn tín hiệu màu xanh bật sáng không lái qua được vạch kết thúc ngã tư
 • Số điểm bài thi dưới 80 điểm

Nhiều lỗi vi phạm bài thi sa hình sẽ bị trừ 5 – 20 điểm, tuy nhiên đối với những lỗi trên học viên sẽ bị truất quyền thi ngay lập tức. Hy vọng học viên chú ý kỹ và không gặp vấn đề tâm lý thi khi để thực hiện bài thi tốt nhất.

Mặc dù là bài thi đầu tiên và dễ dàng nhất nhưng vẫn có thí sinh trượt bài thi này. Lỗi chủ yếu khiến thí sinh trượt ở bài thi này là không khởi động được xe trong vòng 30 giây hoặc gây tai nạn. Nguyên nhân chủ yếu do thí sinh quá hồi hộp, mất bình tĩnh.

nhung-loi-de-bi-tru-diem-khi-thi-bang-b2
Những lỗi dễ bị trừ điểm khi thi bằng lái xe B2

Ở bài thi dừng xe nhường đường cho người đi bộ

Các lỗi bị trừ điểm khi thi sa hình B2 ở phần thi này là dừng xe quá thời gian quy định. Nhiều thí sinh cũng bị trừ điểm do dừng xe đè vạch hoặc dừng quá xa so với khoảng quy định. Bình tĩnh tự tin thực hiện đúng các thao tác cần thiết là bí quyết thành công ở bài thi này. Bên cạnh đó, việc tập luyện thường xuyên sẽ giúp bạn chủ động căn chỉnh thời gian, căn chỉnh được đúng khoảng cách và thời điểm dừng xe – đi tiếp. 

Ở bài thi khởi hành ngang dốc

Thí sinh cực kỳ dễ trượt ở bài thi này. Bởi vậy, trong quá trình tập lái học lái xe ô tô b2 học viên cần tập nhiều lần và tập kỹ phần này. Khi đi thi trước khi điều khiển xe lên dốc, học viên cần điều khiển xe dừng lại rồi vào số lên dốc. Những lỗi bị loại trực tiếp khi thi bằng lái xe ô tô B2 ở bài thi này là:

 • Không dừng xe đúng vạch quy định
 • Dừng xe quá 30 giây
 • Xe bị tắt máy, tụt dốc quá 50cm
 • Không xử lý được tình huống nguy hiểm, gây tai nạn

Ở bài thi đi xe qua hàng đinh đường vuông góc

Phần thi này chủ yếu sinh mắc lỗi đè vạch. Thí sinh cũng có thể điều khiển xe ô tô vi phạm ngoài vệt bánh xe. Nhiều người cho biết, nếu không muốn bị trừ nhiều điểm do mắc lỗi này thì bạn nên hi sinh điểm do vượt quá thời gian quy định của bài thi.

Ở bài thi lái xe qua ngã tư đèn xanh đỏ

Ở bài này có một số lỗi tiêu biểu mà học viên có thể mắc phải đó là:

 • Dừng xe quá 20 giây tại điểm quy định kể từ khi đèn xanh bật sáng
 • Không thực hiện đúng trình tự bài thi
 • Không xử lý được tình huống nguy hiểm bất ngờ hoặc gây tai nạn

Ở bài thi lái xe qua đường quanh co

Bài thi này tương đối dễ đối với phần lớn học viên học bằng lái xe B2. Chỉ có một lỗi duy nhất khiến bạn bị truất quyền thi ở phần này là để bánh xe chờm lên vỉa hè.

Ở bài thi ghép xe dọc

Nếu bạn không thể lùi được xe vào chuồng như quy định, bạn cũng bị trượt bài thi này. Ngoài các lỗi bị loại trực tiếp khi thi bằng B2 thì bạn có thể bị trừ nhiều điểm khi để bánh xe đè vạch, vào sai vị trí đỗ, không vào hết chuồng đỗ.

Ngoài những lỗi bị loại trực tiếp khi thi bằng B2 ở các phần thi kể trên thì ở bài thi dừng trước đường sắt, ghép xe ngang và kết thúc thí sinh chỉ bị trừ điểm. Khá ít thí sinh thi trượt sa hình B2 ở các bài thi này.

>>> Để trải qua phần thi sát hạch thực hành, học viên cần vượt qua phần thi lý thuyết. Làm thể nào để vượt qua phần thi lý thuyết ” nhẹ nhàng” nhất. Cùng tham khảo bài viết: Mẹo và kinh nghiệm học lý thuyết lái xe B1 hiệu quả nhất 

Mẹo thực hành trơn tru bỏ qua các lỗi dễ bị trừ điểm khi thi sa hình

Để tránh mắc phải những lỗi bị loại trực tiếp khi thi bằng B2 kể trên, bạn cần học thực hành đầy đủ, chú tâm trong từng giờ học. Ở mỗi bài thực hành, giáo viên đều có hướng dẫn cụ thể, chi tiết và cả một số mẹo tránh mắc lỗi. Nắm được một số mẹo cơ bản, bạn sẽ thấy những bài thi này không hề quá khó nhằn.

Một số mẹo giúp bạn vượt qua 11 bài thi sa hình lấy bằng B2:

 • Giữ tâm thế tự tin, bình tĩnh, lái xe theo biển báo, vạch kẻ đường và hiệu lệnh.
 • Trong suốt thời gian thi sa hình, luôn để chân phải chạm hờ trên phanh xe, luôn sẵn sàng cho tình huống bất ngờ cần dừng hay giảm tốc độ.
 • Nên để mắc lỗi ở bài lái xe lên dốc cầu. Như vậy, tâm lý sẽ thoải mái hơn và dễ vượt qua bài thi vệt bánh xe.
 • Thực hiện tuần tự các bài thi, không được bỏ bài hoặc thực hiện đảo lộn thứ tự bài thi
 • Luôn nhớ xi nhan khi chuyển hướng tại các ngã tư đèn giao thông

Nắm được những mẹo này và tránh những lỗi bị loại trực tiếp khi thi bằng B2, chắc chắn bạn sẽ thành công. Để được tư vấn nhiều hơn về các mẹo khi làm bài thi sa hình B2, hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé:

Tin liên quan:

>>> Mẹo dừng xe và khởi hành ngang dốc B2

>>> Bật mí mẹo làm bài thi thay đổi số trên đường thẳng kết quả cao

>> Mẹo lái xe qua ngã tư có đèn tín hiệu điều khiển giao thông

Nội dung bài viết tổng hợp từ website: daylaixehanoicomvn

Câu hỏi thường gặp

Tôi lái xe nhầm sang phần đường của bài thi hạng C có sao không?

Đây là một trong những lỗi khiến bạn bị loại trực tiếp khỏi phần thi sa hình sát hạch cấp giấy phép lái xe hạng B2. Dù bạn thực hiện tốt tất cả các bài thi nhưng nhầm lẫn sang phần sân thi của hạng C thì bạn cũng không được tính điểm và bị đánh trượt. 

Trường hợp xe thi tự chết máy thì tôi có bị trừ điểm không?

Trước khi bắt đầu vào bài thi, bạn cần kiểm tra kỹ xe thi, nếu có vấn đề về xe thi cần báo ngay cho giám thị để được đổi xe hoặc xử lý kịp thời. Nếu trong quá trình làm bài thi, xe đột ngột chết máy mà xác định được là do lỗi của xe, không phải từ thao tác của thí sinh thì sẽ được hỗ trợ đổi xe hoặc không trừ điểm. Nếu do lỗi từ thao tác sai của thí sinh thì bị trừ điểm như bình thường hoặc có thể bị tính là thi trượt. 

Tôi thi sát hạch đạt 80/100 điểm thì đỗ hay trượt?

80/100 là điểm số tối thiểu bạn cần đạt được để được tính là thi đỗ sát hạch. Thực tế đây là điểm số nguy hiểm, thí sinh cần nỗ lực đạt trên 80 điểm để nắm phần thi đỗ sát hạch cấp giấy phép lái xe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0917 087 166
TỔNG ĐÀI TƯ VẤN MIỄN PHÍ:  0917 087 166  ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ