Điều kiện và Quy trình thi bằng lái xe B2 chuẩn nhất là gì?

Đánh Giá post

Quy trình thi bằng lái xe B2 bao gồm thi chứng chỉ, thi lý thuyết và thi sát hạch. Đây là thắc mắc phổ biến của những người đang có nhu cầu thi bằng lái xe B2. Nếu bạn muốn biết chi tiết quy trình thi bằng lái xe B2 tại Đào tạo lái xe Thái Việt, bạn nhất định phải đọc bài viết này!

Điều kiện thi bằng B2 là gì?

dieu-kien-hoc-va-thi-bang-lai-xe-b2
Điều kiện bạn cần đạt được để được thi bằng B2 là gì?

Trước khi tìm hiểu chi tiết quy trình thi bằng lái xe B2, bạn cần chắc chắn rằng mình đủ điều kiện để học và thi hạng bằng này. Có những quy định bắt buộc bạn phải tuân thủ để được thi cấp giấy phép lái xe đường bộ hạng B2. Nếu không đạt, bạn sẽ không được dự thi dù trước đó đã hoàn thành khóa học lý thuyết và thực hành lái xe ô tô.

Điều kiện thi bằng B2 bao gồm:

  • Người học lái xe B2 là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi trở lên
  • Điều kiện thi bằng B2 là bạn phải có giấy tờ chứng minh nhân thân như chứng minh thư, thẻ căn cước hoặc hộ chiếu còn giá trị sử dụng
  • Bạn phải có sức khoẻ tốt, được kiểm tra và chứng nhận tại cơ quan y tế có thẩm quyền, từ tuyến huyện trở lên
  • Người học lái xe không bị khuyết tật 2 ngón tay trở lên hoặc cụt 1 bàn chân.

Đạt đủ các điều kiện thi bằng B2 kể trên, bạn sẽ được đăng ký học và thi bằng lái xe B2. Quy trình thi bằng lái xe B2 sẽ được phổ biến đến học viên trước khi bắt đầu bước vào khoá học.

Quy trình học và thi bằng lái xe B2 bao gồm những gì?

Khi có nhu cầu học lái xe hạng B2, bạn nên tìm đến cơ sở đào tạo lái xe ô tô uy tín để đăng ký học và thi. Đào tạo lái xe Thái Việt là một trong những đơn vị đào tạo lái xe chuyên nghiệp, chất lượng cao hàng đầu tại Hà Nội. Chúng tôi liên tục có học viên đến đăng ký các khoá học lái xe ô tô. Học và thi bằng B2 là một trong những khoá học được học viên tham gia nhiều nhất tại Thái Việt. Quy trình học bằng lái xe B2 tại Thái Việt như sau:

Chuẩn bị hồ sơ đăng ký học lái xe

Bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ bao gồm đầy đủ các loại giấy tờ sau đây:

  • Đơn đề nghị học và thi sát hạch cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ. Mẫu đơn theo Phụ lục 7, Thông tư 12/2017/TT-BGTVT.
  • Bản photo chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân, hộ chiếu (còn giá trị sử dụng) không cần công chứng
  • Giấy khám sức khỏe còn giá trị sử dụng (6 tháng tính đến thời điểm thi sát hạch lái xe ô tô)

Tất cả những giấy tờ này sẽ được nộp tại cơ sở đào tạo lái xe ô tô. Tiếp đó, Thái Việt sẽ nộp trực tiếp cho Sở Giao thông vận tải, ghi danh cho bạn bắt đầu học lái xe ô tô và thi sát hạch.

>>> Đăng ký học lái xe ô tô B2 cần chuẩn bị những hồ sơ gì? Tham khảo bài viết : Hồ sơ thi bằng lái xe B2 bao gồm những gì?

Quy trình học bằng lái xe B2

quy-trinh-hoc-lai-xe-b2
Quy trình học lái xe B2

Sau khi hoàn tất hồ sơ khoảng 1 – 2 tuần, bạn sẽ bắt đầu bước vào quy trình học bằng lái xe B2. Đây là giai đoạn rất quan trọng, quyết định xem bạn có đủ năng lực lái xe, thi bằng B2 hay không. Quy trình học bằng lái xe B2 bao gồm 2 phần: học lý thuyết và học thực hành. Khi đăng ký học lái xe bằng B2 tại Trung tâm đào tạo lái xe ô tô Thái Việt, học viên sẽ được học song song 2 phần này để đạt hiệu quả tốt nhất. 

Học lý thuyết lái xe ô tô

Theo quy định, tổng số giờ học lý thuyết đối với hạng B2 này là 168 giờ. Tùy từng cơ sở đào tạo mà bạn sẽ học tập trung phần lý thuyết trước rồi mới học thực hành hoặc học song song. Tại Thái Việt, bạn sẽ được học song song lý thuyết và thực hành, như vậy sẽ nâng cao hiệu quả đào tạo, giúp học viên nắm chắc kỹ năng lái xe hơn.

Học thực hành lái xe ô tô

Với phần thực hành lái xe ô tô, bạn sẽ cần hoàn thành đủ 420 giờ thực hành lái xe bao . Kể từ năm 2021 trở đi, quy trình thi bằng lái xe B2 sẽ được kiểm tra nghiêm ngặt hơn bởi cơ quan quản lý tiến hành lắp đặt thiết bị ghi hình, thống kê số giờ học viên thực học lái xe ô tô. Nếu không đạt đủ số giờ học, học viên sẽ không đạt đủ điều kiện thi bằng B2.

Phần học thực hành lái xe ô tô B2 bao gồm các nội dung như sau:

  • Học kỹ thuật lái xe cơ bản
  • Học lái xe 11 bài thi sa hình
  • Học lái xe đường trường

Sau mỗi phần học đều có bài kiểm tra trình độ lái xe để kịp thời rèn luyện, bổ túc tay lái cho học viên. Đội ngũ giáo viên dạy lái xe của Thái Việt đều là những giáo viên giỏi, được Tổng Cục Đường Bộ xếp hạng hàng năm. Các giáo viên liên tục đổi mới phương thức giảng dạy, giúp học viên tiếp thu một cách tốt nhất.

Quy trình thi bằng lái xe B2

quy-trinh-thi-bang-lai-xe-o-to-b2
Quy trình thi bằng lái xe B2

Sau khi hoàn thành quy trình học lái xe B2, bạn sẽ được thông báo lịch thi sát hạch cấp giấy phép lái xe. Tổng thời gian học không được thấp hơn 3,5 tháng. Quy trình thi bằng lái xe B2 diễn ra tại cơ sở thi do Sở giao thông vận tải quy định. Bạn sẽ trải qua 2 phần thi lý thuyết và thực hành. Kết quả thi sẽ có ngay sau khi bạn thi xong.

Thi lý thuyết

Quy trình thi bằng lái xe B2 đối với phần thi lý thuyết sẽ có hình thức thi trắc nghiệm trên phần mềm máy tính. Tổng số câu hỏi là 35 câu, trong đó có những nội dung liên quan đến quy định của pháp luật giao thông đường bộ, cấu tạo sửa chữa cơ bản và kỹ thuật lái xe căn bản. Thí sinh bắt buộc phải trả lời đúng 32/35 câu hỏi. Nếu đạt 32/35 câu nhưng sai đúng câu điểm liệt thì cũng bị tính là thi trượt.

Thi thực hành lái xe sa hình

Hiện nay, thi bằng lái xe B2 sẽ được thực hiện trên xe có gắn thiết bị chấm thi tự động. Thí sinh điều khiển xe thực hiện đầy đủ, tuần tự 11 bài thi sa hình. Các bài thi bao gồm: xuất phát; dừng xe nhường đường cho người đi bộ; dừng và khởi hành xe ngang dốc; lái xe qua vệt bánh và đường vuông góc; lái xe qua ngã tư có đèn giao thông; lái xe qua đường vòng quanh co; ghép xe vào nơi đỗ (ghép dọc); dừng ở nơi có đường sắt; tăng giảm số trên đường thẳng; ghép xe vào nơi đỗ (ghép ngang); xử lý tình huống nguy hiểm; kết thúc.

Thi lái xe đường trường

Kết thúc phần thi sa hình thì bạn sẽ bước vào phần thi cuối cùng, đó là phần thi lái xe đường trường. Tại đây bạn sẽ được thực hành lái xe thực tế trên đô thị với số km cần đạt được là 2km. Trên xe người chấm điểm sẽ chính là thầy giáo dạy thực hành của bạn. 

Sau khi thực hiện đầy đủ quy trình thi bằng lái xe B2, nếu đạt kết quả yêu cầu, bạn sẽ được nhận 1 giấy chứng nhận đã thi sát hạch lái xe ô tô. Sau khoảng 10 ngày đến 15 ngày sau khi có thông báo thì bạn sẽ cầm giấy chứng nhận lên trung tâm đào tạo lái xe để nhận được giấy phép lái xe ô tô hạng B2.

Trên đây là những thông tin Dạy Lái Xe Hà Nội tổng hợp được về quy trình thi bằng lái xe B2. Gọi cho chúng tôi để được tư vấn khóa học lái xe B2 chất lượng cao ngay hôm nay!

Tin liên quan:

>>> Hồ sơ thi bằng lái xe B2 năm 2021 bao gồm những gì?

>>> Hướng dẫn điền thông tin giấy khám sức khoẻ lái xe ô tô

>>> Thi sát hạch lái xe tại Hà Nội và những điều cần tìm hiểu kỹ

Câu hỏi thường gặp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0917 087 166
TỔNG ĐÀI TƯ VẤN MIỄN PHÍ:  0917 087 166  ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ